GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT CƠ BẢN

trường mn

TRƯỜNG MẦM NON MỸ TÂN– NƠI GỬI TRỌN NIỀM TIN.

Trường mầm non Mỹ Tân nằm dọc ven Sông Hồng, được trải dài bởi những cánh đồng hoa bát ngát mang đậm những nét truyền thống văn hóa của địa phương. Trường được chia làm 4 khu: Liên Minh, Bình Dân, Hồng Hà, Hồng Phú Với tổng diên tích là 5025m2,

Trường Mầm non Mỹ Tân (trước đây là ngành mẫu giáo, nhà trẻ xã Mỹ Tân) được thành lập từ năm 1991 trường được mang tên là trường Mầm non dân lập xã Mỹ Tân, năm 2007 là trường Mầm non bán công xã Mỹ Tân, đến tháng 09/2010 được sự nhất trí của UBND tỉnh Nam Định trường đã được UBND huyện Mỹ Lộc ra Quyết định số 18A/QĐ-UBND ngày 01/09/2010 chuyển đổi thành trường mầm non công lập xã Mỹ Tân. Từ khi thành lập đến nay trường Mầm non Mỹ Tân luôn giữ vững là đơn vị trường Tiên tiến thành tích năm sau luôn cao hơn năm trước.

trường mầm non 2

Hiện nay, Trường Mầm non Mỹ Tân có 04 điểm trường với 20 nhóm lớp và 745 học sinh. Trong những năm qua Trường mầm non Mỹ Tân luôn chấp hành và triển khai thực hiện tốt các chủ trương, đường lối về Giáo dục mầm non của Đảng và Nhà nước, đã và đang từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và khẳng định được uy tín của nhà trường với cấp trên, với phụ huynh học sinh và luôn được UBND huyện, Phòng GD & ĐT huyện Mỹ Lộc xếp loại là trường đứng ở tốp đầu của huyện. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ, hàng năm trường đều có giáo viên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp và đạt thành tích cao, có nhiều cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

THÀNH TÍCH

Thành tích của giáo viên trong những năm gần đây

Trong các năm gần đây, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn giữ vững ở mức 95% – 97% tỷ lệ trẻ đạt khá giỏi trở lên, 100% trẻ được nuôi ăn bán trú, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm dưới 5%. Toàn trường hiện có 48 đồng chí CBQL, GV, NV, trong đó có 37 giáo viên trực tiếp giảng dạy, có 26 giáo viên có trình độ Đại học, Cao đẳng. Trường có Chi bộ Đảng với 17 Đảng viên, Chi bộ nhà trường luôn được công nhận là Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Các tổ chức khác như Công đoàn, Chi đoàn giáo viên, Ban ĐDCMHS đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong từng năm học.

Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua do ngành phát động và thực hiện chủ đề năm học “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, nhà trường đã luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, giáo viên mẫu mực” với cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” nhà trường đã được đầu tư CSVC, trang thiết phục vụ công tác chăm sóc giáo dục trẻ đạt kết quả cao, đồng thời nhà trường đã chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giảng dạy, chăm sóc giáo dục trẻ, các hoạt động ngoài giờ lên lớp theo đúng yêu cầu của Bộ GD&ĐT. Với sự phấn đấu vươn lên không ngừng của tập thể nhà trường, liên tục những năm qua trường đều đạt danh hiệu tập thể lao động Tiên tiến.

Tuy điều kiện cơ sở vật chất còn chật hẹp nhưng với sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường nên trong những năm học vừa qua, nhà trường luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ giáo dục. Từ đó tạo được lòng tin, sự ủng hộ của nhân dân và Đảng uỷ, chính quyền địa phương; tạo được sự quan tâm sát sao của Phòng giáo dục và đào tạo Mỹ Lộc cũng như Sở giáo dục đào tạo tỉnh Nam Định.

Được sự quan tâm của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT, Đảng ủy -UBND xã Mỹ Tân và sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh học sinh, nhà trường đã đầu tư trang thiết bị dạy và học để phục vụ cho công tác giảng dạy và giải trí của trẻ để trẻ học mà vui, vui mà học.

Đến với trường mầm non Mỹ Tân chúng ta sẽ thấy một khuôn viên thật vui tươi, đẹp mắt, sắp xếp một cách khoa học. Chúng tôi luôn nỗ lực cố gắng tạo ra một mái trường sáng tạo, đẹp mắt, đem lại hiệu quả giáo dục.

Mở đầu khuôn viên nhà trường là khu vườn của bé được trồng rất nhiều cây xanh và trang trí bởi các nhân vật trong các câu chuyện cổ tích để trẻ được gần gũi với chính các nhân vật trong các câu chuyện mà trẻ được nghe. Ngoài ra thì tại đây trẻ cũng được đi trên sỏi dưới bóng mát của cây xanh không những giúp cho các con rèn luyện gan bàn chân mà còn được hòa mình với thiên nhiên, tận dụng nuồn ánh sáng thiên nhiên có lợi cho cơ thể.

ĐỒ CHƠI

Đi sâu vào trong là khu vực nhà lá được thiết kế mang đậm mà sắc dân gian để các con có thể thoải mái chơi các trò chơi dân gian yêu thích.

Đến với trường mầm non Mỹ Tân các con được hòa mình với thiên nhiên đi trên những đồi cỏ, nhảy múa hát ca cùng các nhân vật trong truyện cổ tích

        Mỗi buổi sáng khi bước chân đến trường các bẽ được cùng các cô tham gia hoạt động thể dục chào buổi sáng. Đây là hoạt động không chỉ giúp cho cơ thể  các con rèn luyện sức khoẻ, nâng cao thể lực để sẵn sàng bước vào ngày mới và thông qua hoạt động này các bé còn được hòa mình với thiên nhiên cũng như các bạn trong trường. Bắt nhịp theo điệu nhạc gương mặt bạn nào cũng thật hứng khởi để đón chào ngày mới đang đến.

Sau giờ thể dục chào buổi sáng các bé được cùng với các cô bước vào giờ hoạt động học. Qua các giờ hoạt động thể chất, các con sẽ cùng các cô tập các bài vận động đơn giản nhưng lại giúp cho các con có thể rèn luyện các cơ cũng như sự khéo léo, linh hoạt của cơ thể ngay từ khi còn rất nhỏ. Trong mọi môi trường các con đều có thể vận động và khám phá môi trường xung quanh.

Hoạt động ngoài trời luôn đem lại niềm vui và hứng thú cho các con, Hoạt động ngoài trời là một môi trường vận động mà trẻ có thể vận động tốt nhất, trẻ được tự do vui chơi với những đồ chơi khoa học, an toàn, vừa giúp cho các con vui chơi lại vừa mang lại hiệu quả tốt nhất. Chúng tôi luôn cố gắng tổ chức cho các con chơi với những trò chơi đa dạng, phong phú mang tính tập thể các như : bịt mắt bắt dê, rồng rắn lên mây…

CHƠI TRÒ CHƠI

Trẻ đang chơi các trò chơi dân gian

Trường mầm non Mỹ Tân luôn mong muốn cho các con mỗi ngày đến trường là một ngày vui , mỗi ngày đến trường các con đểu được trải nghiệm những điều thú vị. Chúng tôi luôn mong muốn đây sẽ là một môi trường vận động an toàn, thân thiện để các con được thực hành nhiều bài tập vận động với nhiều dụng cụ khác nhau , được vui chơi thoải mái, hòa mình với thiên nhiên để mỗi trẻ khi đến trường đều được phát triển toàn diện cả thể lực và trí lực.

Trên đây là một nét cơ bản của trường mầm non Mỹ Tân.